Thư mục Sách tri ân Thầy, Cô giáo
 

 

 

Thiệp mừng xinh xinh gửi đến quý Thầy, Cô kính yêu

 

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

16

NGƯỜI GIEO HY VỌNG

Tác giả: Erin Grunwell và các giáo viên thuộc tổ chức Freedom Writers Foundation
- Dịch giả: Hoàng Mai Hoa .
Số trang: 452
Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
Ngày xuất bản: 12 - 2010

Giới thiệu nội dung:

Cuốn sách Teaching Hope – Người gieo hi vọng tập hợp những câu chuyện kể của Erin Grunwell và các giáo viên thuộc tổ chức Freedom Writers Foundation. Họ làm công việc thường ngày như chúng ta vẫn hình dung, đó là giáo dục. Nhưng giáo dục là thế nào? Và ai là người được họ giáo dục? Các giáo viên thuộc Freedom Writers (FW) hàng ngày tiếp xúc với các em học sinh, trong số đó có không ít những em cảm thấy mình bị đối xử bất công hoặc thất vọng với mọi người xung quanh,... trở thành những học sinh cá biệt. Triết lý giáo dục của FW là phát huy giá trị và thúc đẩy việc chấp nhận tính đa dạng, lòng nhân hậu, sự khoan dung và tinh thần giao tiếp giữa thầy trò, và trong quá trình đó, các giáo viên khiến cuộc sống của những học sinh thuộc nhóm tiêu cực kia thay đổi. Và bản thân cuộc sống của các giáo viên ấy cũng thay đổi nhờ tinh thần giáo dục hết lòng vì học trò đó.
…. "Cuốn sách này có ý nghĩa như một ô cửa sổ hé mở cho độc giả thấy công việc giáo dục con người.
  Người gieo hy vọng là cuốn sách có giá trị cho nghành giáo dục.
  Người gieo hy vọng là những gì chúng ta cần suy nghĩ và học tập, cần biết và làm, cần thay đổi và góp phần thay đổi cách giáo dục
Người gieo hy vọng bắt đầu từ ERIN GRUWELL. Cô mới tốt nghiệp đại học, về làm giáo viên ở một trường trung học. Vượt qua những trở ngại ban đầu trong việc giao tiếp với những học sinh ngỗ nghịch - tất cả những học sinh này đều có hoàn cảnh gia đình đặc biệt éo le hoặc cảnh ngộ bất hạnh của cá nhân, cô khuyến khích họ bày tỏ nỗi niềm của mình qua những trang nhật kí, giúp họ nhận ra những giá trị sống vẫn còn tiềm ẩn, cứu họ khỏi nguy cơ sa lầy vào những tệ nạn xã hội hoặc lâm vào hoàn cảnh bi đát hơn, khiến họ thực sự trưởng thành và có vị thế trong xã hội. Cô đã gọi những học sinh cá biệt này là Những nhà văn Tự do.
  Sau thời gian làm giáo viên trung học, cô quay lại trường đại học làm công tác giảng dạy. Tại đây, để sinh viên của mình hiểu rõ hơn bài giảng về những giá trị của việc giao tiếp và thấu hiểu giữa thầy và trò có thể mang lại những điều có ý nghĩa lớn lao đến nhường nào, cô mời chính những học sinh cũ của mình - Những nhà văn Tự do - tới nói chuyện cho sinh viên nghe. Những buổi nói chuyện như vậy đã gây xúc động mạnh mẽ đối với các sinh viên.
  Người gieo hy vọng để các giáo viên và học sinh sinh viên biết về đào tạo và được đào tạo, chia sẻ và được chia sẻ về những kinh nghiệm quí báu của mình.
  Người gieo hy vọng không chỉ về sự nghiệp trồng người, mà trên tất cả, đó còn là TÌNH NGƯỜI.

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

17

 

 ƠN THẦY, Tập 1

Tác giả: Nhiều tác giả
Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
Năm xuất bản: 11-2002
Số trang: 175

Giới thiệu nội dung:
Ơn Thầy là một tập hợp bao gồm các bài viết hưởng ứng và tham dự cuộc thi viết ngắn Ơn Thầy do báo Tuổi trẻ tổ chức năm 2002. Đây là những bài viết xúc động xuất phát từ tấm lòng của mỗi người học trò đối với thầy cô của mình. Mà đa phần các câu chuyện đều xảy ra vào thời điểm khá lâu trước đây, khi nền giáo dục của chúng ta ở cả hai miền Nam - Bắc đều chưa bị những tác động xấu của nền kinh tế thị trường, khi các chính sách còn chưa quá lỗi thời, bất hợp lý... Qua các bài viết này, các bạn sẽ cảm nhận được tấm lòng nhiệt thành, yêu nghề, yêu trò đáng được tôn kính của những người thầy trong suốt những năm tháng giảng dạy của mình.
Người chuyển hướng đời tôi (Lan Minh), Người thầy tôi tôn kính (Kim Vui), Ông thầy già (Đỗ Nguyễn), Những vết mực lem (Phụng Kiều), Yêu thầy (Bích Ngọc), Ông Lý có cái lọ (Viên Chân), Bài học năm chữ (Huyền Minh), Thầy, người sáng lập (Từ Thế Mộng), Thầy của tôi (Trương Anh Quốc), Thầy đã ra đi (Ngân Sơn), Từ buổi học đầu tiên (Trần Nguyên), Nhớ thầy (Thu An), Người thầy đầu tiên (Nguyễn Thị Cúc), Cô giáo dạy văn (Đình Anh), Tìm cô giáo (Vũ Phương), Chú Tư (Kim Chung), Mực mồng tơi đậm nét “i, tờ” trên tàu lá chuối (Thanh Nho), Vì thầy có chữ tâm (Thanh Tùng), Tiếng đàn xưa (Ngọc Hiệp).
Cuốn Ơn Thầy - Tập 1 với 41 bài viết đã được chọn lọc từ cuộc thi viết ngắn Ơn Thầy

 

 

ƠN THẦY, Tập 2

Tác Giả : Nhiều tác giả
Nơi Xuất Bản : Nxb Trẻ
Ngày xuất bản : 2005.
Số trang : 191
Kích thước : 14x20 cm

Giới thiệu nội dung:
Sau thành công của Ơn Thầy Tập 1 đã khiến báo Tuổi Trẻ và Nhà xuất bản Trẻ mạnh dạn quyết định cho xuất bản tiếp "Ơn Thầy" Tập 2, như một món quà dành cho ngày Nhà Giáo Việt Nam năm nay. 42 bài viết được chọn in trong tập sách này có chất lượng hoàn toàn không thua kém các bài trong Tập 1 (thậm chí hầu hết các bài được giải đều nằm trong Tập 2 này), một lần nữa sẽ giúp chúng ta tự ôn lại những kỷ niệm đẹp về thầy cô giáo của mình, cũng để một lần nữa tự nhận thấy rằng, cuộc sống của chúng ta sở dĩ được như ngày hôm nay, nhân cách mà chúng ta đang có, là sự tích tụ từ rất nhiều nguồn, trong đó vai trò của các thầy cô giáo là vô cùng lớn.

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

18

DẠ THƯA THẦY

Tác giả: Phan Hoàng
Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
Số trang: 213
Kích thước: 14x20 cm

Giới thiệu nội dung:
Dạ, thưa thầy! của tác giả Phan Hoàng là một cuốn sách thú vị về chân dung của những người thầy nổi tiếng. Bằng lối kể chuyện chân thật, sinh động, kết hợp phương pháp phỏng vấn, trò chuyện, nhà văn - nhà báo Phan Hoàng giúp người đọc cảm nhận và hiểu thêm về con người và tính cách, phẩm chất của những nhà giáo - nhà khoa học tiêu biểu của Việt Nam. Trong số đó có nhà văn nổi tiếng, nhà giáo tâm huyết Võ Hồng; NSND Đặng Hùng - nhà lý luận, biên đạo múa xuất sắc của Việt Nam, người đã góp công đào tạo nhiều thế hệ nghệ sĩ múa dân tộc cho đất nước; giáo sư - nhà giáo Đinh Xuân Lâm, nhà sử học nổi tiếng thuộc thế hệ trưởng thành sau cách mạng tháng 8, người thầy đã đào tạo hàng nghìn sinh viên, hướng dẫn hơn 30 luận án tiến sĩ trong và ngoài nước, tác giả của hơn 200 công trình nghiên cứu khoa học; nhà giáo nhân dân Vũ Đình Liên; giáo sư - nhà giáo nhân dân Hoàng Như Mai.

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

19

102 TÌNH THẦY & TRÒ

Tác Giả: Hương Bình tổng hợp
Khổ sách: 12x19cm
Số trang: 116
Năm xuất bản: 07/2010
Nhà xuất bản: NXB Trẻ

 

Giới thiệu nội dung:
Sách song ngữ Anh – Việt gồm 102 câu danh ngôn, ngạn ngữ về NGƯỜI THẦY và TÌNH THẦY TRÒ với các chủ đề:Định nghĩa người thầy; Tầm quan trọng của người thầy; Nhân cách người thầy; Nghệ thuật dạy học; Người thầy giỏi và truyền cảm hứng; Thầy & trò; Biết ơn thầy; Vì sao người thầy không bao giờ từ bỏ.

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

20

 

THẦY VÀ TRÒ

Tác giả: Lê Anh Dũng
Số trang: 78
Kích thước: 14x20 cm
Ngày xuất bản: 2000
Nhà xuất bản: NXB Trẻ

 

Giới thiệu nội dung:
Thầy và trò, tập sách về những hoài niệm về thầy cô không bao giờ phai nhạt trong tâm tưởng học trò, những hồi ký đầy ấn tượng của chính những nhà sư phạm. Mỗi trường hợp là một kinh nghiệm giáo dục tỏa sáng, cho ta vững tin rằng dù Đông hay Tây, dù khác nhau trong bối cảnh thời gian và không gian vǎn hóa, nhân loại vẫn có chung một giá trị vĩnh cửu: Đạo làm thầy.

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

21

 

NỖI BẬN TÂM CỦA THẦY

Tác giả: Thương Huyền sưu tầm và tuyển chọn
Nhà xuất bản : NXB Thông Tấn
Năm xuất bản: 2008
Số trang: 112

Giới thiệu nội dung:
  Nghiệp đứng lớp khiến mỗi người thầy người cô luôn phải sống trong những băn khoăn trăn trở về việc giáo dục và đào tạo cho những chủ nhân tương lai của đất nước. Không chỉ cho các em kiến thức, thầy cô còn phải dạy làm sao cho các em có thể tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để có thể vững vàng bước vào đời, sống và làm việc hữu ích cho xã hội.
   Nỗi bận tâm của thầy, một tập trong bộ sách Sống đẹp do Thương Huyền sưu tầm và tuyển chọn, giới thiệu những câu chuyện mang tính giáo dục nho nhỏ mà ý nghĩa có thể giúp các bạn trẻ rút được kinh nghiệm và sống tốt hơn

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

22

 

Tập 1: TRUYỀN THỐNG ĐẠO ĐỨC

Truyền Thống Gia Đình Và Bản Sắc Dân Tộc Việt Nam

Tác giả: Nguyễn Thế Long (Biên soạn)
Nhà xuất bản: NXB Văn Hóa Thông Tin
Ngày xuất bản: 3/2006
Số trang: 164 tr
Kích thước 14,5 x 20,5(cm)

Giới thiệu nội dung:
Đây là một chuyên đề tập hợp những bài viết trong các cuộc hội thảo, trên báo chí, được sắp xếp thành từng chuyên mục: Truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo; Truyền thống thẩm mỹ; Truyền thống đạo đức...
Trong chuyên đề Truyền Thống Đạo Đức này gồm có các bài viết sau:
Gia đình và việc giáo dục những giá trị truyền thống
Truyền thống gia đình, nơi cất cánh những tài năng
Vai trò của người cha trong giáo dục con
Trao đổi về chữ Hiếu ngày nay
Việc phát huy truyền thống của những dòng họ
Ngày đêm lên chùa lễ Phật
Ngôi chùa Việt Nam
Đình, Đền và việc thờ thần, Thành Hoàng của người Việt
Ngôi đình làng Việt Nam
Lễ hội đình làng Việt Nam
v.v...

Tập 2: TRUYỀN THỐNG HIẾU HỌC
VÀ TÔN SƯ TRONG ĐẠO

Truyền Thống Gia Đình Và Bản Sắc Dân Tộc Việt Nam

Tác giả: Nguyễn Thế Long
Nhà xuất bản: NXB Văn Hóa Thông Tin
Ngày xuất bản: 3/2006
Số Trang: 180 tr
Kích thước 14,5 x 20,5(cm)

Giới thiệu nội dung:
Đây là một chuyên đề tập hợp những bài viết trong các cuộc hội thảo, trên báo chí, được sắp xếp thành từng chuyên mục: Truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo; Truyền thống thẩm mỹ; Truyền thống đạo đức...
Trong chuyên đề Truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo này gồm có các bài viết sau:
Truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam (qua một số hương ước)
Người Hà Nội xưa đã khuyến học như thế nào qua các hương ước?
Hương ước xưa tôn vinh người phụ nữ đã nuôi chồng, con ăn học thành tài
Truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc và việc phát huy hiện nay
Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cõi tâm linh của đạo làm người
Các nguyên thủ quốc gia đã đến thăm và nói về Văn Miếu - Quốc Tử Giám
v.v....

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

23

 

NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ NGƯỜI THẦY

Tác Giả: Nhóm Nhân Văn tuyển chọn và biên dịch
Khổ sách: 13x20cm
Số trang: 158
Năm xuất bản: 01/2011

Giới thiệu nội dung:
Tuyển tập những câu chuyện hay và cảm động về những người Thầy trên khắp thế giới. Những Thầy Cô này đã làm thay đổi cuộc đời của những đứa trẻ gần như mất đi lẽ sống và mục tiêu cuộc sống, mang cuộc đời của những đứa bé sang trang mới, tươi sáng và hạnh phúc hơn.

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

24

 

THẦY và TRÒ

Tác giả: Thu Hà.
Nhà xuất bản: NXB Lao động
Số trang: 160
Kích thước: 13 x 20 cm
Ngày xuất bản: 03 - 2009

Giới thiệu nội dung:
Một tập truyện ý nghĩa giàu cảm xúc và những bài học đáng quý trong cuộc sống. Bạn sẽ hiểu rằng khi yêu một người bạn sẽ trở nên cao đẹp đến mức nào, và tình cảm giữa thầy với trò luôn để lại dấu ấn khó quên. Những kỷ niệm đáng yêu của tuổi học trò trong nhưng năm tháng cắp sách đến trường và những người bạn bạn sẽ không bao giờ quên được. Một câu chuyện cảm động vè tình thầy trò của một chàng sinh viên nghèo đi làm gia sư cho một cô học trò giàu sang. Cô học trò với đôi mắt nai ngơ ngác và cái nhìn rát bỏng là những bài học đầu đời với niềm vui pha lẫn nỗi buồn man mác….

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

25

 

NHỮNG GƯƠNG MẶT
GIÁO DỤC VIỆT NAM 2008

Tác giả: Nhiều tác giả
Nhà xuất bản : NXB Giáo dục
Năm xuất bản: 2008
Số trang: 471 tr.
Kích cỡ :16x 24 cm

Giới thiệu nội dung:
Cuốn sách “ Những gương mặt giáo dục Việt Nam” do Nhà xuất bản Giáo dục xuất bản năm 2008 giới thiệu với chúng ta hơn 100 gương điển hình tiên tiến của tập thể và cá nhân đang tỏa sáng trong ngành giáo dục nước nhà. Đó là: Cô giáo Trương Lệ Lan dạy tiếng Anh ở Đất Thép Củ Chi, luôn tìm tòi và cập nhật cách dạy mới, tiên tiến,là giáo viên dạy giỏi, được học sinh luôn yêu quí; Cô giáo Triệu Thị Kim Bình, dân tộc Tày, có 30 năm dạy môn Lịch sử tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang); Thầy Phạm Gia Khánh, Học viện Quân y, người chỉ đạo ca ghép gan đầu tiên ở Việt Nam; thầy Đỗ Văn Đỉnh, vừa là Phó Chủ nhiệm khoa Điện trường Cao đẳng Công nghiệp Sao Đỏ, vừa là Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên, là nhà giáo luôn đổi mới phương pháp giảng dạy, vừa say mê với công tác Đoàn, Hội, được TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Kỷ niệm chương “ Vì thế hệ trẻ”...
   Đọc xong cuốn sách, chắc hẳn người đọc sẽ thấy yên lòng, bởi bên cạnh những trang báo viết về những tiêu cực còn tồn tại trong ngành giáo dục, thì vẫn có rất nhiều người tốt, việc tốt, điểm sáng giáo dục chưa được tuyên truyền. Mỗi câu chuyện trong cuốn sách sẽ là một bài học sâu sắc, có tác dụng nhân rộng những cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đẩy mạnh cuộc vận động “hai không”, đẩy lùi những tiêu cực vẫn đang tồn tại trong ngành, củng cố niềm tin của xã hội vào sự đổi mới của nền giáo dục nước nhà. Một trăm trong hơn một triệu tâm hồn cao cả được khắc họa trong cuốn sách: “ Những gương mặt giáo dục Việt Nam” chính là những tấm gương cho hiện tại và tương lai của ngành giáo dục
  Kính mời các thầy giáo, cô giáo đọc và chuyền tay cho người khác cùng đọc. Các thầy, các cô cùng thắp lên ngọc lửa tự hào là một nhà giáo Việt Nam.

 

 

 

 

  

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

26

 

DANH NHÂN SƯ PHẠM VIỆT NAM (Phần 2)

Tác Giả: Lê Minh Quốc
Khổ sách: 13x19
Nhà xuất bản: NXB Trẻ
Số trang: 152
Năm xuất bản: 01/1990

<

Giới thiệu nội dung:
Tập sách nêu bật thành tích của các nhà giáo có nhiều đóng góp trong các lĩnh vực giáo dục. Đó là các thầy: Ngô Bảo - Người thầy dạy cho môn đệ viết chữ đẹp. Phạm Quý Thích - Bậc thầy đào tạo nhiều nhân tài cho xã hội. Vũ Tông Phan - Người thầy đạo cao đức trọng của đất Thăng Long. Bùi Dương Lịch - Người thầy soạn sách giáo khoa dạy trẻ con. Nguyễn Quyền – Giám học của trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Võ Liêm Sơn - Người thầy “thờ nước vẹn lòng trung”

 

 

 

  

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

27

 

NHỮNG NGƯỜI THẦY

Tác giả: Nguyễn Hải
Nhà xuất bản : Giáo dục
Năm xuất bản: 2008
Khổ sách: 14,5 x 20,5
Số trang: 368

Giới thiệu nội dung:
Cuốn sách được chia làm 2 phần:
Phần 1: Có tựa đề: “Thời cựu học” viết về các nhà giáo: Chu Văn An, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Quý Đôn, Cao Bá Quát, Nguyễn Đình Chiểu....
Phần 2: Có tựa đề: “Thời tân học” viết về các nhà giáo: Dương Quảng Hàm, Đặng Thai Mai, Hoàng Minh Giám, Nguyễn Khánh Toàn....
Để các em dể nhớ tên tuổi của những người thầy nổi danh này, xin kể môt vài điểm nổi bật mà nhiều bài viết cũng như sử sách đã ghi.Nhắc đến Chu Văn An, Nguyễn Bỉnh Khiêm ta nhớ đến những con người thông kinh, bác sử nhưng tính tình lại ngay thẳng, cương trực, từng dâng sớ xin vua chém những kẻ nịnh thần và khi không được chấp nhận đã từ quan về ở ẩn. Chu Văn An có nhiều học trò thành đạt,làm quan to trong triều nhưng vào các ngày lễ vẫn không quên về thăm thầy,được thầy cho phép và trò chuyện thì lấy làm mừng lắm.Còn Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng có học trò xuất sắc đã để lại cho đời một áng thiên cổ hùng bút đó là Nguyễn Dữ với tác phẩm:”Truyền kỳ mạn lục”
Lê Quý Đôn nổi tiếng thần đồng ngay từ bé, có tài ứng đối với người lớn và các một bài thơ khiến ta đọc lên cũng phải thán phục vô cùng đó là bài:”Rắn đầu cứng cổ”(Bài này ông làm khi ông mới 6-7 tuổi,làm thơ để khỏi bị đòn vì tội trêu người lớn)
Cao Bá Quát với giai thoại kiên trì rèn chữ viết
Nguyễn Đình Chiểu một nhân cách đáng trọng, vượt qua tật nguyền để sống có ích cho đời. Có thể nói, đó là những hạt giống muôn đời, là những ngôi sao khuê, sao Bắc đẩu bừng sáng trên bầu trời văn hiến nước nhà, không chỉ một giai đoạn lịch sử.
Đến”Thời tân học” ta biết thêm thầy giáo Dương Quảng Hàm – GS Dương Quảng Hàm.Một học trò của thầy sau này cũng trở thành một GS, Nhà giáo nhân dân đã nói:...tính mô phạm của thầy khiến tôi suốt đời đội ơn thầy và coi thầy là tấm gương sáng để noi theo”(Nguyễn Lân – GS-NGND phát biểu khi ông đã ở tuổi 93)
Sau GS – NG Dương Quảng Hàm là thầy giáo có 60 năm trên bục giảng,ông được coi là bậc đại thụ văn lâm, nhà nhân văn chủ nghĩa – ông là GS Đặng Thai Mai
Có một người thầy rất gần với chúng ta sau này đó là GS-NGND Nguyễn Lân-người học trò xuất sắc của thầy Dương Quảng Hàm,khó mà tin rằng,một con người có dáng vóc nhỏ bé lại có sức làm việc dẻo dai, cần mẫn như thầy giáo Nguyễn Lân.Đến tuổi đáng được nghĩ ngơi,ông vẫn cặm cụi suốt ngày viết viết xóa xóa để cho ra đời một cuốn từ điển dày 2210 trang với trên 3 triệu 300 ngàn chữ.Ông hưởng thọ 97 tuổi.Khi đưa tiễn ông về nơi vĩnh hằng,Tổng bí thư Nông Đức Mạnh có viết vào sổ tang:”Lòng yêu mến quốc văn và đạo đứcngười thầy suốt đời gắn bó với sự nghiệp giáo dục của GS-NGND Nguyễn Lân là tấm gương sáng cho các thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp phát triển nền giáo dục nước nhà trong thời kỳ đổi mới”.
Các em thân mến! Đất nước Việt Nam thật đáng tự hào khi có những người thầy ưu tú phải không các em?
.....
Cuốn sách “NHỮNG NGƯỜI THẦY” là món quà không chỉ dành cho thầy cô mà còn cho các em nữa đó.Hãy đón nhận nó bằng tình cảm chân thành của mình như các em đã từng dành tình cảm cho các thầy các cô nhé!

 

 

 

  

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

28

 

NHỮNG NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU VIỆT NAM

Tác giả: PGS Ts Trịnh Đình Tùng - Ts Bùi Thị Thu Hà
Nhà xuất bản : NXB Văn Hóa - Thông Tin
Năm xuất bản: 2007
Khổ sách: 19.0 x 27.0
Số trang: 538

Giới thiệu nội dung:
     Cuốn sách được chia làm 3 phần:
   * Phần thứ nhất: đoạn trích của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 1969), Đảng và Chính phủ lãnh đạo "bài phát biểu và bài ​​viết về giáo dục, văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến giáo dục và cán bộ giảng dạy, cán bộ; Biên niên sự kiện quan trọng nhất của giáo dục Việt Nam .
   * Phần thứ hai: Một số đại diện hầu hết các giáo viên từ tháng tám năm 1945. Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Văn Huyên, Tạ Quang Bửu, Dương Quảng Hàm, Nguyễn Xiển, Lê Văn Thiêm, Hồ Đắc Di, Tôn Thất Tùng, Đào Duy Anh, Trần Đức Thảo, Nguyễn Hữu Tạo, Cao Xuân Huy, Nguyễn Mạnh Tường ... và nhiều người khác.
   * Phần thứ ba: Một số bài viết, bài thơ bài hát ca ngợi một giáo viên và một số trường cao đẳng & các trường đại học bình thường. Danh sách của giáo viên - Anh hùng Lao động, Giáo viên nhân dân
.....
Cuốn sách "NHỮNG NGƯỜI THẦY" là món quà không chỉ dành cho thầy cô mà còn cho các em nữa đó.Hãy đón nhận nó bằng tình cảm chân thành của mình như các em đã từng dành tình cảm cho các thầy các cô nhé!

 

 

 

  

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

29

 

NÉT BÚT TRI ÂN

Tác giả: Nhiều tác giả
Nhà xuất bản : NXB Tổng Hợp TP.HCM
Năm xuất bản: 2011
Khổ sách: 14,5 x 20,5(cm)
Số trang: 368

Giới thiệu nội dung:
- Tuyển tập "Nét bút tri ân" gồm 140 bài viết xuất sắc nhất, mỗi bài viết là một trải lòng của học trò đối với thầy cô
- Cuộc thi do Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục Đào tạo, Trung ương Hội Sinh viên VN, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á, Ban Thanh Thiếu niên Đài truyền hình Việt Nam (VTV6), Báo Tuổi trẻ và Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (VOH) đồng tổ chức..
- Qua hai năm triển khai, cuộc thi đã tạo được sức lan tỏa rộng khắp, có sự tham gia, hưởng ứng nhiệt thành của toàn xã hội, đặc biệt là thanh niên, học sinh, sinh viên. Với ước mong 365 ngày mỗi năm luôn là ngày 20-11 và bằng tấm lòng tri ân sâu sắc nhất, trong 2 năm đã có hơn 110.000 bài dự thi từ các địa phương trong nước và nước ngoài. Các bài viết đều được gắn với những kỷ niệm chân thực, chứa đựng nghĩa tình sâu nặng, giúp người đọc hướng thiện và tin yêu cuộc sống hơn.
- Mỗi bài viết là một câu chuyện đạo lý sâu sắc thông qua xúc cảm chân thực, có sức lay động lòng người, khiến người đọc, người nghe muốn sống tốt, sống đẹp hơn. Hàng trăm bài viết xuất sắc đã được chính thức phát hành trong Tuyển tập "Nét bút tri ân." .

NÉT BÚT TRI ÂN 2

Tác giả: Nhiều tác giả
Nhà xuất bản: Trẻ
Ngày xuất bản: 12/2011
Số trang: 206 trang
Kích thước: 13 x 20 cm

Giới thiệu nội dung:
Vượt lên trên tất cả, mọi câu chuyện trong tập sách Nét bút tri ân là sự yêu thương, là niềm tri ân vô bờ bến của những người con, người cháu, người em, người học trò...
Trong từng bài viết, lấp lánh những giá trị đẹp của dân tộc Việt, ghi nhận công ơn khai tâm, khai trí. Từng bài viết hun đúc nghĩa tình sâu nặng, làm cho con người hướng thiện, tin yêu cuộc sống. Mỗi bài viết là một câu chuyện đạo lý sáng ngời giúp chúng ta sống tốt đẹp hơn. Những câu chuyện ấy lẩn khuất trong cuộc sống, bàng bạc nơi này nơi nọ, dưới mỗi mái trường, dưới mỗi mái nhà và lung linh ấm áp như những ngọn lửa nhỏ giữa đời.