STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

16

 

  Cha mẹ tốt con cái tốt - Tập 2

Tác giả : Dương Minh Hào - Vũ Thị Mỹ - Cù Thị Thúy Lan
Nhà xuất bản : Giáo Dục Việt Nam
Năm xuất bản : 06/2010
Số trang : 212
Kích thước : 17x24cm

 

   Giới thiệu nội dung:
… Trẻ em như một cuốn sách không có chữ, mỗi trang trong cuốn sách, đều thấm đẫm mồ hôi, nước mắt của cha mẹ, nó ngưng đọng lại tình thương yêu của cha mẹ… Việc hình thành và giáo dục nhân cách của trẻ ngày nay không còn là vấn đề quan tâm riêng của các bậc cha mẹ; xã hội càng văn minh, càng cần có những con người có tri thức, có kỹ năng sống cơ bản, có thói quen hành vi tốt… và hơn cả là có lý tưởng và có phẩm chất đạo đức.Trẻ em như một cuốn sách không có chữ, mỗi trang trong cuốn sách, đều thấm đẫm mồ hôi, nước mắt của cha mẹ, nó ngưng đọng lại tình thương yêu của cha mẹ… Việc hình thành và giáo dục nhân cách của trẻ ngày nay không còn là... Những nhà tâm lý học và giáo dục học thông qua “Cha mẹ tốt, con cái tốt” giúp phụ huynh khai thác tiềm năng trí tuệ của con cái; nâng cao khả năng quan sát, khả năng kiềm chế; phát triển khả năng tưởng tượng để trẻ đi tới thành công .

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

 

17

 

 TRÍ TUỆ DANH NHÂN
- Những bài học thông thái

Tác giả: Thái Hà.
Nhà xuất bản: Văn hóa Thông tin
Số trang: 164
Kích thước: 13x20.5 cm
Ngày xuất bản: 2009

 

   Giới thiệu nội dung: “Sau khi công bố “Thuyết tiến hóa” nhà sinh vật học Đácuyn trở nên vô cùng nổi tiếng, luôn luôn được mời tới dự các buổi tiệc tùng của giới quý tộc. Bữa đó, ngẫu nhiên ông cùng ngồi một bàn với một nữ văn sĩ xinh đẹp. Nữ văn sĩ xinh đẹp đó nói đùa: - Thưa ngài Đácuyn! Nghe nói ngài cho rằng loài người là do Khỉ biến thành. Thế theo ngài, tôi có thuộc dòng dõi đó không? Đácuyn nhìn cô ta rồi đáp rất lịch sự: - Đương nhiên là vậy! Có điều bà không phải là biến từ Khỉ thông thường, mà là từ con Khỉ hết sức xinh đẹp!”
Đó là một trong những bài học thông thái từ danh nhân. Còn rất nhiều những câu chuyện, bài học lý thú khác được tập hợp trong cuốn sách này.

 

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

19

 

 

 

Những Chuyện Kể Về Bác Hồ Với Giáo Dục Và Thế Hệ Trẻ

Tác giả: Những Chuyện Kể Về Bác Hồ
Khổ sách: 16 x 24cm
Số trang: 232
Nhà xuất bản: NXB Lao động
Năm xuất bản: 2010


   Cuốn sách tập hợp những câu chuyện kể về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Nội dung cuốn sách nhằm tuyên truyền sâu rộng tư tưởng, đạo đức cách mạng” cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” và tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác Hồ đến với độc giả. Thông qua từng câu chuyện để giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức cách mạng nhất là giúp thế hệ trẻ chúng ta có ý thức tu dưỡng, rèn luyện cho mình.


Chuyện Kể Đạo đức Bác Hồ

Tác giả: Văn Thanh Mai
Nhà xuất bản: NXB Văn Hóa Thông Tin
Khổ sách: 13 x 20,5 cm
Số trang: 244
Năm xuất bản: 6-2009


   Cuốn sách KỂ CHUYỆN ĐẠO ĐỨC BÁC HỒ, là những lời dạy của Người với hai thế hệ mầm non của đất nước-đó là các cháu Thiếu niên nhi đồng và các cháu Thanh niên. Cuốn sách cấu trúc gồm: Phần những lời dạy của Bác, tiếp là những câu chuyện cảm động viết về Người xoay quanh tình yêu thương vô bờ của Bác đối với các cháu Thiếu niên Nhi đồng và Thanh niên: - Phần A: Lời Bác dạy Thiếu niên, Nhi đồng - Phần B: Chuyện kể Bác Hồ với các cháu Thiếu niên, Nhi đồng - Phần C: Lời Bác Hồ dạy Thanh niên - Phần D: Chuyện kể Bác Hồ với Thanh niên Qua cuốn sách các em Thiếu niên, Nhi đồng và các bạn Thanh niên được học tập và hướng tới những điều tốt đẹp mà Bác Hồ đã từng mong muốn: “ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em” hay “Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà; Phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là thanh niên”.
Mục lục:
Lời Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng
Chuyện kể Bác Hồ với các cháu thiếu niên, nhi đồng.
Chú sẽ luôn luôn nhớ đến các cháu
Lý Tự Trọng, một trong tám thiếu niên cộng sản ngày ấy
Tấm lòng cao thượng của vị chủ tịch nước
Bác Hồ chứ còn ai
Cái vòng bạc
Đối với cháu bé
Dành cho các cháu
Để các cháu làm chủ
Niềm vui bất ngờ

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

20

 

  KỂ CHUYỆN BÁC HỒ - Tập 3

Tác giả: Trần Ngọc Linh. Lương Văn Phú. Nguyễn Hữu Đảng.
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục
Số trang: 456
Kích thước: 14.3 x 20.3 cm
Ngày xuất bản: 04 - 2009

 

   Cuồn sách này muốn nói lên: Những tấm gương của các anh hùng, chiến sĩ hy sinh anh dũng, lao động hết mình vì đất nước, vì nhân dân có sức cổ vũ thật lớn lao đối với bạn trẻ. Trong những tấm gương đó, Bác Hồ là tấm gương đẹp nhất, tiêu biểu nhất. Bảy mươi chín tuổi đời, sáu mươi năm hoạt động cách mạng, Bác Hồ là cả một kho những câu chuyện hết sức hấp dẫn, giá trị nhiều mặt, có ý nghĩa giáo dục cao đối với mọi người; nhất là các em thiếu niên, nhi đồng.

 

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

21

Quà tặng cuộc sống
BÀI HỌC YÊU THƯƠNG CỦA THẦY

Tác giả: Mai Hương. Vĩnh Thắng.
Nhà xuất bản: Thanh Niên
Số trang: 118
Kích thước: 13x20.5 cm
Ngày xuất bản: 3 - 2009

 

    Nằm trong bộ “Quà tặng cuộc sống”, cuốn sách này gồm những câu chuyện: “Viên gạch nhỏ”, “Bàn tay yêu thương”, “Ba người thầy”; những lời tâm sự: “Lời của một người thầy”, “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui”; hay những “Lời khuyên dành cho cuộc sống”, “Những nguyên tắc sống giản dị”… Và hơn hết, đó chính là “Bài học yêu thương của người thầy”.

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆ

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

22

Quà tặng cuộc sống
BÍ MẬT CỦA HẠNH PHÚC

Tác giả: Mai Hương - Vĩnh Thắng
Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
Kích thước: 13x20.5 cm
Ngày xuất bản: 03 - 2009
Số trang: 120

 

Theo các nội dung sau:
Hạnh phúc vô biên
Truyền thuyết trái đào
Sức mạnh của nụ cười
Ngụ ngôn về những ngọn nến
Chết nhu thế nào?
Cuộc sống thật tuyệt vời
Tại sao chúng ta khổng thể?
Truyện cười đọc bên mộ
Tôi là người xấu
Điều tôi muốn biết
Nỗi lo ơi, đi chơi chỗ khác!
Ưu điểm của Bedford
Hạnh phúc của cây...

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

23

Quà Tặng Cuộc Sống
CÂU CHUYỆN GIA ĐÌNH

Tác giả: Mai Hương - Vĩnh Thắng
Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
Kích thước: 13x20.5 cm
Ngày xuất bản: 03 - 2009
Số trang: 120


Theo các nội dung sau:
Ba điều ước
Lòng tin
Những bàn tay...
Chỗ đứng
Điều ước
Con gái ba
Con gái nhỏ của cha
Món quà của con
Hai cha con
Chiếc túi màu nâu
Người đàn ông ít lời!
Con đang bay
Thương yêu là hành động
Cảm ơn con gái
...

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

24

 

CON CẢM ƠN THẦY

Tác giả: Phù Lưu tuyển chọn
Nhà xuất bản: NXB Trẻ
Kích thước: 12x19cm
Ngày xuất bản: 2005
Số trang: 99

 

    Tóm tắt nội dung:

Trong cuộc đời mỗi chúng ta, luôn có những người đã dạy ta một điều gì đó khiến cuộc đời ta thay đổi một cách sâu sắc. Một vài người trong số những người này là thầy cô giáo, và một vài người chỉ là thầy bởi vì ta tự hiểu rằng ta là trò của họ. Một số những người này đã dạy chúng ta ở một lớp học nào đó và số khác lại dạy chúng ta ở trường đời.
Như một viên đá cuội rơi vào ao nước tĩnh lặng, không ai biết được những vòng sóng lan toả của người làm thầy làm cô sẽ lan đến bờ đất nào. Một người thầy có ảnh hưởng đến các thế hệ và người thầy mà mỗi đêm khi về nhà đều tự hỏi rằng liệu những nỗ lực của mình có tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào không chính là minh chứng cho tính khiêm tốn của việc giảng dạy.
Cuốn sách này như một món quà cho bạn để dành tặng người đã tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của bạn, để chúng ta có thể tỏ lòng kính trọng đến những người đã đi ngang qua cuộc đời chúng ta nhưng vẫn luôn sống mãi trong lòng ta.
Xin đừng bỏ lỡ cơ hội khi vẫn còn có những giây phút để nói lời cảm ơn đến một người thầy. Nếu bạn nghĩ một người thầy đã tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống của bạn, thì việc bạn dừng chân để nói lời cảm ơn sẽ tạo ra sự khác biệt cho cuộc đời của chính người thầy đó.
Mong rằng qua những trang sách này, bạn sẽ tìm thấy những lời cảm ơn cô thầy đến từ chính đáy lòng bạn.

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

25

CON TRAI CỦA MẸ

Tác giả: Thanh Uyên
Số trang: 144
Kích cỡ: 13.5x20.5cm
Nhà xuất bản: NXB Văn hoá Thông tin
Năm phát hành: 29-11-2009

 

Nội dung chính :
Người mẹ quê
Giọt sống
Mẹ ơi, đừng khóc!
Người mẹ
Bông hồng cài áo
Nỗi buồn
Ấm áp
Nước mắt của mẹ
Nỗi lo của mẹ
Nghiệt ngã
Ông già Noel của con
Lời yêu thương
Cứ cho là mình hạnh phúc..
Món quà
Là con trai
Bài tập làm văn của con
Con út của mẹ

.

 

 

 

  

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

26

 

CON GÁI CỦA MẸ

Tác giả: Thu Thủy.
Nhà xuất bản: Văn hóa Thông tin
Số trang: 160
Kích thước: 13.5x20.5 cm
Ngày xuất bản: 6 - 2009

 

    Mẹ phi thường, mẹ vĩ đại, mẹ bao dung, mẹ rộng lượng... bởi vì mẹ là mẹ của con . Con cảm ơn mẹ. Cho con được gọi ngàn lần từ đáy lòng: Mẹ thương yêu!
Tâm sự của con gái của mẹ và rất nhiều những người con khác khiến các đấng sinh thành như ba mẹ hạnh phúc đến nghẹn ngào. Mẹ cũng viết những dòng tâm sự bằng cả nỗi lòng, tình yêu thương, thay cho bao ông bố bà mẹ hạnh phúc khác có được những người con hiếu thảo, ngoan hiền và có cả những dòng xót xa thương cảm cho những đứa con có số phận cuộc sống ngang trái. Và cũng ước làm sao những đứa con vì mải chơi, vì lêu lỏng một phút nào đó nghĩ đến đấng sinh thành mà sống tốt, sống có ích cho đời.
Mới hơn mười giờ đêm mà sao mẹ điện thoại cho con nhiều lần vẫn không thấy con trả lời? Mẹ nhớ con quá và tự hỏi mình là con gái yêu của mẹ lúc này nghĩ gi? Mẹ biết đêm nào con cũng đi ngủ sau 12 giờ đêm. Thói quen thức đêm làm việc của con khiến những cơn đau đầu, hành hạ con không ít. Nhưng con là người say mê công việc. Một khi tập trung vào việc gì là con không còn câu nệ vào thời gian.
Mẹ ôm đứa cháu ngoại vào lòng và khe khẽ ru: “À ơi! Cháu ngoan cháu ngủ với bà. Mẹ mày lo việc đường xa chưa về…”.
 

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

27

CHẬP CHỮNG VÀO ĐỜI

Tác giả: Nhiều tác giả
Nhà xuất bản: NXB Kim Đồng
Kích thước: 12x20 cm
Ngày xuất bản: 03-03-2010
Số trang: 164

 

Giới thiệu nội dung:

... Rắc rối, éo le, khắc nghiệt như cuộc sống, nhưng giản dị, nhân ái, khoan dung cũng chính là cuộc sống. Không phải ai cũng lành lặn bước ra từ những cuộc vật lộn cam go với những thách thức đến từ số phận, thậm chí nhiều người từng mon men tìm đến cái chết, nhưng may thay, nhiều teen Việt đã tự làm nên những phép mầu của riêng mình.
...Những câu chuyện trong tập sách nhỏ này hoàn toàn không phải là sản phẩm của hư cấu, của trí tưởng tượng. Chúng là những câu chuyện do chính cuộc đời tự kể, được viết bằng mồ hôi, nước mắt của những người trong cuộc kề khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong đời của mỗi người. Có thể khẳng định một điều chắc chắn rằng: tất cả chúng ta, đang và sẽ mãi mãi được xếp vào ngăn “báu vật” trong chiếc ba lô ký ức của tác giả...

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

28

 

 CHIA SẺ

Tác giả: Nhóm Nhân Văn.
Nhà xuất bản: NXB Trẻ và NXB Giáo dục
Số trang: 266
Kích thước: 11x18 cm
Ngày xuất bản: 04 - 2006

 

 Giới thiệu về nội dung
   Ai mà chẳng có những lúc khổ đau, thất vọng và chán nản? Khi đó bạn cần điều gì nhất? Chắc chắn bạn sẽ cần một người nào đó ở bên cạnh mà yêu thương, mà chia sẻ vì một câu ngạn ngữ đã nói “nỗi buồn được chia sẻ là nỗi buồn được chia đôi” mà. Tập sách Chia sẻ với những câu chuyện cảm động này sẽ làm bạn hiểu rõ hơn nữa giá trị của tình yêu thương, lòng nhân ái ...

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

29

 

 CHỮ HIẾU

Tác Giả: Nhóm Nhân Văn
Nhà xuất bản: Nxb Trẻ và Nxb Giáo dục
Khổ sách: 11x18 cm
Số trang: 262
Năm xuất bản: 02/2006

 

  "Chữ hiếu" là một tựa trong bộ sách Những trái tim rộng mở. Chữ hiếu biểu hiện đẹp nhất của lòng yêu thương, sự biết ơn, của đức hy sinh, biểu hiện ngời sáng nhất của tình cảm gia đình.
   Đây là mẫu chuyện hay nhất trên đời từ xưa đến nay xoay quanh Chữ hiếu Mỗi câu chuyện là một cảnh ngộ. Mỗi câu chuyện là một trường hợp cụ thể. Mỗi câu chuyện diễn ra vào một thời điểm. Mỗi câu chuyện có một không gian nhất định.song tất cả vẫn gặp nhau ở nét chung nhất là ḷòng kính trọng, t́ình yêu thương vô hạn, đối với bậc sinh thành.

 

 

 

  

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

30

 

 NHỮNG NGƯỜI CON HIẾU THẢO

Tác giả: Hội Nhà Văn VN.
Nhà xuất bản: NXB Giáo dục
Số trang: 167 tr
Kích thước: 13.5x20.5 cm
Ngày xuất bản: 9 - 2006

 

   Giới thiệu nội dung:
      Những người con hiếu thảo biểu hiện đẹp nhất của ḷòng thương yêu, của sự biết ơn, của đức hy sinh, biểu hiện ngời sáng nhất của t́ình cảm gia đình.
      Những người con hiếu thảo cũng là chủ đề của tựa sách này đều nói tới các mối quan hệ, cách ứng xử của thế hệ trẻ hiện nay đối với tổ tiên ông bà, cha mẹ….nét chung nhất là ḷòng kính trọng, tình thương yêu vô vàn, đối với bậc sinh thành.
     Mục lục

Đức con hiếu thảo
Trái ngọt
Cái vòng tay
Chú bé và bông cải vỡ
Tình mẹ con
Thấm đòn
Cánh diều đợi gió
Gửi mẹ kính yêu
Gia đình
Ngày vui của bé
Cu con và những chiếc vại đội nón
....

 

 

 

  

             MỜI QUÝ THẦY CÔ VÀ BẠN ĐỌC XEM TIẾP