STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

1

TRUYỆN ĐẠO ĐỨC XƯA VÀ NAY
Tập 1 : Tình cảm gia đình (Quyển ba)

Tác giả: Trần Văn Thắng (Tuyển chọn, biên soạn)
Kích thước: 17x24cm
Số trang: 136
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục VN
Năm xuất bản:  07 -2009

Tóm tắt nội dung:
Đây là cuốn sách có tác dụng giáo dục cho mọi lứa tuổi từ THCS đến Đại học. Nỗ lực của tác giả là góp phần giáo dục đạo đức cho thanh thiếu niên trong thời kì đổi mới của đất nước. Nội dung sách gồm 60 mẩu chuyện, bài viết ở trong và ngoài nước về mối quan hệ tình cảm gia đình từ thời cổ đại cho đến ngày nay.

Sách gồm 3 phần :
Phần 1. Quan hệ vợ chồng
Phần 2. Quan hệ giữa cha mẹ và con
Phần 3. Quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆ

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

2

TRUYỆN ĐẠO ĐỨC XƯA VÀ NAY (Tập 2)

Tác giả:   Nguyễn Văn Lũy - Bùi Ngọc Sơn - Bùi Ngọc Lâm
Năm xuất bản: 7/2009
Nhà xuất bản: NXB Giáo dục VN
Số Trang: 176 trang
Kích thước 14,5x20,5 cm

Cuộn sách này tập hợp 101 mẩu chuyện về đạo đức xưa và nay, được thể hiện trong cuộc sống hằng ngày. Chủ đề chính là truyện đạo đức trong quan hệ của con người với chính bản thân, quan hệ xã hội và với người xung quanh. Những mẩu chuyện vừa ngắn gọn, vừa sinh động, là các bài học thực tiễn về đức tính cần, kiệm, liêm, chính; về lương tâm, danh dự và lòng tự trọng... - những phẩm chất đạo đức mà mỗi người dân Việt Nam cần có. Mỗi câu chuyện là một tình huống đạo đức để chúng ta suy ngẫm. Sách là tài liệu bổ ích về giáo dục đạo đức cho học sinh, sinh viên và cho mỗi người làm cha, làm mẹ, là tài liệu tham khảo cần thiết trong Tủ sách đạo đức của nhà trường.

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

3

TRUYỆN ĐẠO ĐỨC XƯA VÀ NAY  (Tập 3)

Tác giả: Nguyễn Văn Lũy - Bùi Ngọc Sơn - Bùi Ngọc Lâm
Năm xuất bản: 7/2009
Nhà xuất bản: NXB Giáo dục VN
Số Trang: 176 trang
Kích thước 14,5x20,5 cm

Cuốn sách này tập hợp 101 mẩu chuyện về đạo đức xưa và nay, được thể hiện trong cuộc sống hằng ngày. Chủ đề chính là truyện đạo đức trong quan hệ của con người với chính bản thân, quan hệ xã hội và với người xung quanh. Những mẩu chuyện vừa ngắn gọn, vừa sinh động, là các bài học thực tiễn về đức tính cần, kiệm, liêm, chính; về lương tâm, danh dự và lòng tự trọng... - những phẩm chất đạo đức mà ...

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

4

TRUYỆN ĐẠO ĐỨC XƯA VÀ NAY

Tập 4 : Tôn Sư Trọng Đạo

Tác giả: Bùi Ngọc Sơn - Nguyễn Văn Lũy - Đỗ Cao Dũng - Nguyễn Thanh Tùng
Số Trang: 176 trang
Kích thước 14,5x20,5 cm
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục VN
Năm xuất bản: 07 - 2009

    Tóm tắt nội dung:

Cuốn sách này nằm trong bộ sách về mẩu chuyện về đạo đức xưa và nay, được thể hiện trong cuộc sống hằng ngày. Chủ đề chính là truyện đạo đức trong quan hệ của con người với chính bản thân, quan hệ xã hội và với người xung quanh. Những mẩu chuyện vừa ngắn gọn, vừa sinh động, là các bài học thực tiễn về đức tính cần, kiệm, liêm, chính; về lương tâm, danh dự và lòng tự trọng..., đó là những phẩm chất đạo đức mà mỗi người dân Việt Nam cần có. Mỗi câu chuyện là một tình huống đạo đức để chúng ta suy ngẫm. Trong cuốn sách này, những mẫu chuyện được tập trung vào chủ đề Thầy và Trò, qua đó, ta được thưởng thức các câu chuyện cảm động về mối quan hệ giữa thầy và trò trên tinh thần Tôn sư trọng đạo xưa và nay. Sách là tài liệu bổ ích về giáo dục đạo đức cho học sinh, sinh viên và cho mỗi người làm cha, làm mẹ, là tài liệu tham khảo cần thiết trong Tủ sách đạo đức của nhà trường. 

TRUYỆN ĐẠO ĐỨC XƯA VÀ NAY

Tập 5 :Quan hệ Thầy Trò(Quyển 2)

Tác giả: Trần Văn Thắng(Tuyển chọn, biên soạn)
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục VN
Ngày xuất bản: tháng 10/2012
Số trang: 212
Kích thước: 14.5 x 20.5 (cm)

    Tóm tắt nội dung:

Gồm 57 câu chuyện, bài viết về mối quan hệ thầy trò từ thời cổ đại xa xưa cho đến ngày nay. Đó là tấm gương sáng của những người học trò khi trưởng thành tri ân mãi công lao dạy dỗ của Thầy Cô; Đó là tấm gương về những Thầy, Cô một đời mô phạm mang hết nhiệt huyết để truyền đến làm bừng sáng ngọn lửa tri thức và lẽ sống làm người cho các thế hệ học trò. Cuốn sách này là tài liệu bổ ích về giáo dục đạo đức cho học sinh, sinh viên và đến mỗi người khi trưởng thành...

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

5

NHỮNG MẨU CHUYỆN BANG GIAO TRONG LỊCH SỬ VIỆT NAM (Tập 1)

Tác giả: Nguyễn Thế Long
Năm xuất bản: 2005
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục
Số trang: 180
Kích cỡ: 14 x 20.5cm

 

Tập I: gồm những mẩu chuyện bang giao với Trung Hoa dưới thời Ngô, Đinh, Tiền Lê, Lý, Trần, Hồ, Lê sơ.
Việc bang giao với các triều đại phong kiến Trung Hoa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong lịch sử ngoại giao của dân tộc ta, để lại cho chúng ta những bài học quý giá nhằm giữ gìn độc lập, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của dân tộc. Những mẩu chuyện bang giao trong lịch sử Việt Nam tóm lược những nét chính trong bang giao của mỗi triều đại gắn liền với những hoạt động đa dạng và phong phú của các sứ thần. Đây là những tư liệu hết sức chân thực và sống động, hỗ trợ hữu ích cho việc giảng dạy và học tập môn Lịch sử Việt Nam trong nhà trường. 

 

 

 

  

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

6

 

NHỮNG MẨU CHUYỆN BANG GIAO TRONG LỊCH SỬ VIỆT NAM (Tập 2)

Tác giả: Nguyễn Thế Long
Năm xuất bản: 2005
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục
Số trang: 170
Kích cỡ: 14 x 20.5
cm

 

    Tập II: gồm những mẩu chuyện bang giao với Trung Hoa dưới thời Mạc, Lê trung hưng, Tây Sơn và thời Nguyễn. Những mẩu chuyện ghi lại trong sách đều mang tính lịch sử chân thật nhằm dựng lại phần nào những vấn đề bang giao trong quá khứ giữa nước ta với các nước láng giềng... Sách là tài liệu tham khảo bổ ích, giúp cho việc giảng dạy và học tập lịch sử Việt Nam thêm sinh động.

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

7

 

Chợ quê Việt nam

Tác giả: Trần Gia Linh
Năm xuất bản: 12/2008
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục
Số Trang: 124
Kích thước: 14,3 x 20,3 cm

 

Cuốn sách này gồm 2 phần sau:
Phần 1: Chợ quê xưa, dấu ấn quan trọng của văn hóa làng truyền thống
- Chợ đồng bằng
- Chợ trung du
- Chợ miền núi
- Chợ miền biển
Phần 2: Chợ quê xưa, sưu tầm và giới thiệu
- Chợ Bằng
- Chợ Bùng
- Chợ Bưởi
- Chợ Canh
- Chợ Cánh
- Chợ Chuôn
- Chợ Diễn
- Chợ Ó
- Chợ Tò
- Chợ Giữa
- v.v...

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

8

 

 VIỆT NAM - NON XANH NƯỚC BIẾC

Nhà xuất bản: NXB Kim Đồng
Hoàng Thiếu Sơn - Tạ Thị Bảo Kim
Sách 232 trang
Kích thước: 13 x 19 cm

Tác giả khẳng định: “Nước ta cảnh đẹp thật nhiều, danh sơn thắng địa kể sao cho hết. Những trang sách lần lượt hiện lên trước mắt bạn đọc hơn 10 thắng cảnh, nhưng rải ra trên đất nước từ Bắc vào Nam: Sa Pa đến Đà Lạt; từ núi xuống biển: Tam Đảo đến Cam Ranh; các loại cảnh đẹp chẳng thiếu loại nào: núi thì Phan Xi Păng, Tam Đảo, Ngũ Hành; đèo Ô Quy Hồ, Hải Vân, Ngoạn Mục; cao nguyên Đơn Dương, Lâm Viên; động Phong Nha, Huyền Không; rừng chò Cúc Phương, rừng thông Đà Lạt; vũng Đà Nẵng, Cam Ranh; bãi biển Mỹ Khê, Nha Trang; đầm phá Cầu Hai, Lăng Cô; hồ thì Ba Bể và đảo thì Cù Lao Chàm, Hòn Nội, Hòn Ngoại...”.
Mỗi thắng cảnh được giới thiệu trong sách không bị tách rời ra, cứ để nguyên vẹn như trong thiên nhiên mà du khách trông thấy ...

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

9

 

 GƯƠNG HIẾU HỌC THỜI XƯA
Tập 1

Tác giả: Trịnh Mạnh
Số trang: 192
Khổ sách: 14.5 x 20.5cm
Nhà xuất bản : NXB Giáo dục
Năm xuất bản: 2009

 GƯƠNG HIẾU HỌC THỜI XƯA - Tập 2

Tác giả: Trịnh Mạnh
Số trang: 192
Khổ sách: 14.5 x 20.5cm
Nhà xuất bản : NXB Giáo dục
Năm xuất bản: 2009

Bộ sách gồm 5 chương được chia làm 2 tập, nội dung sách giới thiệu các gương sáng hiếu học của dân tộc Việt Nam từ thời Bắc thuộc đến năm 1919 (năm thi hội cuối cùng đời vua Khải Định)

 

 

 

  

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

10

 

 Không đánh, không mắng
-
60 phương pháp dạy trẻ

Tác giả: Khánh Linh.
Nhà xuất bản: NXB Thời Đại
Số trang: 238
Kích thước: 13.5x20.5 cm
Ngày xuất bản: 9 - 2009

Nội dung cuốn sách là hệ thống những bí quyết giúp các bậc phụ huynh áp dụng vào từng tình huống cụ thể trong đời sống để nuôi dạy con đúng cách. Đặc biệt nhấn mạnh những nguyên tắc chính trong giáo dục con cái như giáo dục dựa trên sự yêu thương và trách nhiệm, giáo dục dựa trên nền tảng của sự tôn trọng, gần gũi, cảm thông với con trẻ… để không cần đánh mắng mà vẫn thu được hiệu quả bất ngờ nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện.
Cuốn sách muốn gửi đến các bạn thông điệp: Không nên giáo dục trẻ bằng bạo lực. Vì thực tế đã chứng minh rằng phương pháp giáo dục này thường gây phản tác dụng.
Trẻ chính là những mầm non được tạo nên từ tình yêu thương, trìu mến và hy vọng lớn lao của biết bao gia đình. Vì thế, cha mẹ, thầy cô nên cân nhắc để lựa chọn được phương pháp giáo dục đúng đắn, giúp trẻ phát triển đúng hướng và trở thành những chủ nhân của tương lai.

 

 

 

  

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

11

 

 

 BÁC Ở NƠI ĐÂY

Tác giả : Sơn Tùng
Nhà xuất bản : NXB Thanh Niên
Năm xuất bản : 2008
Số trang : 322
Kích thước : 13x19 cm

Bác Hồ là nguồn sống vô tận trong sáng tác văn học của tôi. Mỗi câu chuyện kể về Bác, một hình ảnh Bác xuất hiện đều tạc vào tâm trí tôi, sống động giữa lòng tôi.
Năm 1965, khi tôi đang là phóng viên thường trực tại Khu Bốn cũ làm nhiệm vụ viết bài, đưa tin tố cáo giặc lái Mỹ và viết về những tấm gương chiến đấu, phục vụ chiến đấu sản xuất trong lửa đạn... tôi đã viết về em Hoa Xuân Tứ ở Hợp tác xã Đại Hoà, xã Hưng Nhân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An bị cụt cả hai tay mà học giỏi, viết chữ bằng đôi chân rồi bằng bả vai, cặp bút vào cổ mà chữ vẫn sạch, đẹp. Em còn luyện được đôi chân, hai cùi chỏ làm các công việc nhà đỡ đần cho mẹ và chăn dắt trâu béo, được cộng điểm cao. Ở quê em có trận địa pháo bảo vệ Nhà máy đường sông Lam. Em thu nhặt giẻ lau súng, đưa nước giúp bộ đội cụ Hồ bắn máy bay giặc Mỹ.
  Tôi viết bài và chụp ảnh em đang ngồi viết trong tư thế kẹp quản bút một bên cổ. Khi báo Thiếu niên Tiền Phong số ra ngày 18-2-1966 vừa phát hành, ông Tổng biên tập báo là nhạc sỹ Phong Nhã, tác giả bài “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn chúng em nhi đồng” nhận được điện thoại của văn phòng Hồ Chủ tịch hỏi về tác giả bài báo. Ngày hôm đó tôi được lên gặp Bác…

 

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

12

 

 

 DANH NHÂN ĐẤT VIỆT (trọn bộ 2 tập)

Tác giả :Quỳnh Cư - Nguyễn Anh - Văn Lang
Dịch giả : ...
Nhà xuất bản : Thanh Niên
Năm xuất bản :2008
Số trang :1660
Kích thước :14.5x20.5 cm

 

   Danh nhân là tinh hoa của đất nước, là những ngôi sao sáng chói, tiêu biểu cho truyền thống tốt đẹp muôn hình muôn vẻ của dân tộc.
   Bộ sách này sẽ giúp bạn đọc thấy được phần nào những biểu hiện tốt đẹp về truyền thống của dân tộc, những tấm gương cao đẹp về lòng yêu nước, thương nòi, tinh thần dũng cảm, xả thân vì độc lập, tự do của Tổ quốc, về con đường trau dồi đạo đức, tài năng và trí thông minh sáng tạo, cũng như phẩm chất lao động cần cù, giản dị tiết kiệm của ông cha ta xưa kia, càng thêm gắn bó và tự hào về lịch sử dân tộc, kế thừa và phát huy nó trong sự nghiệp cách mạng hiện nay. Nhất là trong lúc này chúng ta đang nêu cao tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 

 

 

  

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

13

 

 

 NHỮNG CÂU CHUYỆN GD CÔNG DÂN
Lớp 6

Tác giả: Nguyễn Hạnh
Xuất bản: 3/2010
Nhà xuất bản: NXB Giáo dục
Số Trang: 112
Kích thước 11x18 cm

Truyện kể luôn luôn là một hình thức giáo dục tuyệt vời. Những câu chuyện, những tình huống có thật trong cuộc sống được đặt ra cùng với lời giải thích và hướng giải quyết thú vị nhằm giúp học sinh hiểu nội dung bài trong sách giáo khoa Giáo dục công dân. Bộ sách "Những Câu Chuyện Giáo Dục Công Dân" của tác giả Nguyễn Hạnh là những câu chuyện cảm động, dễ hiểu, mang triết lý nhẹ nhàng và giải thích những từ Hán Việt trong bài học, nhằm giúp cho học sinh hiểu và biết cách ứng xử trong cuộc sống đời thường.

NHỮNG CÂU CHUYỆN GD CÔNG DÂN
Lớp 7

Tác giả: Nguyễn Hạnh
Xuất bản: 3/2010
NXB: Giáo dục
Số Trang: 112
Kích thước 11x18 cm

  NHỮNG CÂU CHUYỆN GD CÔNG DÂN
Lớp 8

Tác giả: Nguyễn Hạnh
Xuất bản: 3/2010
NXB: Giáo dục
Số Trang: 129
Kích thước 11x18 cm

NHỮNG CÂU CHUYỆN GD CÔNG DÂN
Lớp 9

Tác giả: Nguyễn Hạnh
Xuất bản: 3/2010
NXB: Giáo dục
Số Trang: 112
Kích thước 11x18 cm

 

   Truyện kể luôn luôn là một hình thức giáo dục tuyệt vời. Những câu chuyện, những tình huống có thật trong cuộc sống được đặt ra cùng với lời giải thích và hướng giải quyết thú vị nhằm giúp học sinh hiểu nội dung bài trong sách giáo khoa Giáo dục công dân. Bộ sách "Những Câu Chuyện Giáo Dục Công Dân" của tác giả Nguyễn Hạnh là những câu chuyện cảm động, dễ hiểu, mang triết lý nhẹ nhàng và giải thích những từ Hán Việt trong bài học, nhằm giúp cho học sinh hiểu và biết cách ứng xử trong cuộc sống đời thường.

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

14

 

 

 NHỮNG NGƯỜI THẦY

Tác giả: NHÀ BÁO NGUYỄN HẢI
Khổ sách: 14,5 x 20,5 cm
Số trang: 368
Nhà xuất bản: NXB Giáo dục

Cuốn sách được chia làm 2 phần:
Phần 1: Có tựa đề: “Thời cựu học” viết về các nhà giáo: Chu Văn An, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Quý Đôn, Cao Bá Quát, Nguyễn Đình Chiểu....
Phần 2: Có tựa đề: “Thời tân học” viết về các nhà giáo: Dương Quảng Hàm, Đặng Thai Mai, Hoàng Minh Giám, Nguyễn Khánh Toàn....
Để các em dể nhớ tên tuổi của những người thầy nổi danh này, xin kể môt vài điểm nổi bật mà nhiều bài viết cũng như sử sách đã ghi.Nhắc đến Chu Văn An, Nguyễn Bỉnh Khiêm ta nhớ đến những con người thông kinh, bác sử nhưng tính tình lại ngay thẳng, cương trực, từng dâng sớ xin vua chém những kẻ nịnh thần và khi không được chấp nhận đã từ quan về ở ẩn. Chu Văn An có nhiều học trò thành đạt,làm quan to trong triều nhưng vào các ngày lễ vẫn không quên về thăm thầy,được thầy cho phép và trò chuyện thì lấy làm mừng lắm.Còn Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng có học trò xuất sắc đã để lại cho đời một áng thiên cổ hùng bút đó là Nguyễn Dữ với tác phẩm:”Truyền kỳ mạn lục”
Lê Quý Đôn nổi tiếng thần đồng ngay từ bé, có tài ứng đối với người lớn và các một bài thơ khiến ta đọc lên cũng phải thán phục vô cùng đó là bài:”Rắn đầu cứng cổ”(Bài này ông làm khi ông mới 6-7 tuổi,làm thơ để khỏi bị đòn vì tội trêu người lớn)
Cao Bá Quát với giai thoại kiên trì rèn chữ viết
Nguyễn Đình Chiểu một nhân cách đáng trọng, vượt qua tật nguyền để sống có ích cho đời. Có thể nói, đó là những hạt giống muôn đời, là những ngôi sao khuê, sao Bắc đẩu bừng sáng trên bầu trời văn hiến nước nhà, không chỉ một giai đoạn lịch sử.
Đến”Thời tân học” ta biết thêm thầy giáo Dương Quảng Hàm – GS Dương Quảng Hàm.Một học trò của thầy sau này cũng trở thành một GS, Nhà giáo nhân dân đã nói:...tính mô phạm của thầy khiến tôi suốt đời đội ơn thầy và coi thầy là tấm gương sáng để noi theo”(Nguyễn Lân – GS-NGND phát biểu khi ông đã ở tuổi 93)
Sau GS – NG Dương Quảng Hàm là thầy giáo có 60 năm trên bục giảng,ông được coi là bậc đại thụ văn lâm, nhà nhân văn chủ nghĩa – ông là GS Đặng Thai Mai
Có một người thầy rất gần với chúng ta sau này đó là GS-NGND Nguyễn Lân-người học trò xuất sắc của thầy Dương Quảng Hàm,khó mà tin rằng,một con người có dáng vóc nhỏ bé lại có sức làm việc dẻo dai, cần mẫn như thầy giáo Nguyễn Lân.Đến tuổi đáng được nghĩ ngơi,ông vẫn cặm cụi suốt ngày viết viết xóa xóa để cho ra đời một cuốn từ điển dày 2210 trang với trên 3 triệu 300 ngàn chữ.Ông hưởng thọ 97 tuổi.Khi đưa tiễn ông về nơi vĩnh hằng,Tổng bí thư Nông Đức Mạnh có viết vào sổ tang:”Lòng yêu mến quốc văn và đạo đứcngười thầy suốt đời gắn bó với sự nghiệp giáo dục của GS-NGND Nguyễn Lân là tấm gương sáng cho các thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp phát triển nền giáo dục nước nhà trong thời kỳ đổi mới”.
Các em thân mến! Đất nước Việt Nam thật đáng tự hào khi có những người thầy ưu tú phải không các em?
.....
Cuốn sách “NHỮNG NGƯỜI THẦY” là món quà không chỉ dành cho thầy cô mà còn cho các em nữa đó.Hãy đón nhận nó bằng tình cảm chân thành của mình như các em đã từng dành tình cảm cho các thầy các cô nhé!

 

 

 

 

 

STT

 

NỘI DUNG TÀI LIỆU

 

KÝ HIỆU XẾP GIÁ

 

15

 

  Cha mẹ tốt con cái tốt - Tập1

Tác giả : Dương Minh Hào - Vũ Thị Mỹ - Cù Thị Thúy Lan
Nhà xuất bản : NXB Giáo Dục Việt Nam
Năm xuất bản : 06/2010
Số trang : 212
Kích thước : 17x24cm

   … Trẻ em như một cuốn sách không có chữ, mỗi trang trong cuốn sách, đều thấm đẫm mồ hôi, nước mắt của cha mẹ, nó ngưng đọng lại tình thương yêu của cha mẹ… Việc hình thành và giáo dục nhân cách của trẻ ngày nay không còn... “Cha mẹ tốt, con cái tốt” như một người bạn đồng hành, cho bạn những lời khuyên bổ ích dựa trên những cuộc điều tra, những câu chuyện, những tình huống có thật trong cuộc sống hàng ngày. Có những câu hỏi tưởng như rất đơn giản: Tại sao con tôi không thích đi siêu thị? Bạn sẽ nhận được lời khuyên: Hãy cúi người xuống, cùng nhìn từ một góc độ với trẻ, bạn sẽ phát hiện được ra một thế giới khác; hoặc bạn sẽ xử trí như thế nào với tình huống:... Những nhà tâm lý học và giáo dục học thông qua “Cha mẹ tốt, con cái tốt” giúp phụ huynh khai thác tiềm năng trí tuệ của con cái; nâng cao khả năng quan sát, khả năng kiềm chế; phát triển khả năng tưởng tượng để trẻ đi tới thành công. Sức mạnh của tình yêu là vô cùng quan trọng trong quá trình giáo dục. “Cha mẹ tốt, con cái tốt” sẽ cùng bạn thể hiện tình yêu thương chân chính với các con của bạn!.

 

 

 

  

             MỜI QUÝ THẦY CÔ VÀ BẠN ĐỌC XEM TIẾP